เมนู

ความเป็นมาของ “น้ำทิพย์ สุคลฑา”

ที่พระคันธกุฎีของพระพุทธเจ้า จะมีทั้งอุบาสก อุบาสิกา นำดอกไม้ของหอมมาบูชาพระพุทธเจ้า ทำให้กุฎีของพระพุทธเจ้าหอมฟุ้ง กระจายไปทั่วบริเวณ จึงเรียกว่า คันธกุฎี (ชื่อกุฎี ซึ่งเป็นที่ประทับของพระพุทธเจ้า เดิมหมายถึง กุฎีที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษที่เชตวัน มีกลิ่นหอม สำหรับเป็นที่ประทับของพระพุทธเจ้า) และในปัจจุบันที่เราถวาย ดอกไม้ ของหอม กับพระพุทธรูป เพื่อเป็นการน้อมสักการะบูชาพระพุทธคุณของพระพุทธเจ้า

ความเป็นมาดังกล่าว จึงก่อให้เกิด คติ ความเชื่อ เกี่ยวกับการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้วยเครื่องหอม ของหอม เพื่อดลบันดาลให้ผู้ที่บูชา ขอพร  ได้รับพรสมความปรารถนา ประสบความสำเร็จในด้าน    ต่าง ๆ ให้ปลอดภัยจากภยันตราย และให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ซึ่งใช้ความหอมเป็นสื่อกลาง ในการบูชา ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เรียกว่าสิ่งเหล่านี้อยู่คู่กับวิถีชีวิตของคนไทยเรามาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

จากเรื่องราวข้างต้น จึงทำให้มีคำบอกเล่าจากครูบาอาจารย์ และก่อให้เกิดแนวคิด กระทั่งกลายเป็นผลิตภัณฑ์ “น้ำทิพย์สุคลฑา” ซึ่งเป็นน้ำหอม ที่ทรงคุณค่า เป็นสิริมงคล ถูกต้องตามตำรับ ตำรา คำบอกเล่าของครูบาอาจารย์ ปรุงด้วยกลิ่นดอกไม้ที่มีความหมายเป็นมงคล ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ขององค์เทพ ๙ ชนิด

กระบวนในการปรุงน้ำหอมนั้น เราใช้วิธีการหมักน้ำปรุงอย่างสมัยโบราณ “น้ำปรุง” คือ น้ำหอมไทยแท้ เป็นกลิ่นน้ำหอมที่หอมที่สุด เป็นกลิ่นจากธรรมชาติ ไม่ใส่สารสังเคราะห์ ไม่แต่งกลิ่น แต่งสีใดใด พิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกดอกไม้สด เพื่อนำมาทำน้ำปรุง จะต้องเลือกเก็บดอกไม้สดในบางช่วงเวลา และบางฤดูกาลเท่านั้น   เพื่อให้ได้คุณภาพของกลิ่นที่ดีที่สุด วิธีการหมัก ต้องใช้ดอกไม้ไทยหอม ๆ หลายชนิดมาหมักรวมกัน ผ่านกระบวนการหมัก น้ำปรุงอย่างต่ำ 6-12 เดือน ก่อนจะนำมาผลิตเป็น น้ำทิพย์ สุคลฑา เพื่อให้กลิ่นดอกไม้หอมหวล นุ่มนวล เข้ากันเป็นอย่างดี และมีคุณภาพของกลิ่นที่ติดทนนาน

น้ำทิพย์ สุคลฑา ทุกขวดผ่านพิธีพุทธาภิเษก ผสมด้วยทองคำเปลวบริสุทธิ์ ที่ผ่านการปลุกเสกแล้วทุกแผ่น ซึ่งทองคำนั้น ถือเป็นธาตุกายสิทธิ์ เป็นอมตะ หนักแน่นด้วยพลังงาน และคุณค่า เพื่อเพิ่มพลังความศักดิ์สิทธิ์ สัมฤทธิ์ผลในการใช้ฉีด พรม บูชา ถวาย และขอพรจากสิ่งศักดิ์ และองค์เทพทุกๆ องค์  

การทำบุญ บูชาองค์เทพ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้วยของหอม นอกจากเราจะได้บุญ ได้ความสงบ สบายใจ ได้พลัง มีความมั่นใจ และมีความสุขแล้ว ยังเป็นการช่วยเสริมบรรยากาศรอบ ๆ ให้รื่นรมย์ยิ่งขึ้น ผู้ที่เข้ามาในบริเวณที่มีกลิ่นหอมของน้ำทิพย์สุคลฑา ก็จะสุขใจ

บรรจุภัณฑ์ของเรา

ดอกไม้ที่โปรยปราย สื่อถึงน้ำหอมที่ปรุงจากกลิ่นดอกไม้ความหมายมงคล 9 ชนิด ที่มีความศักดิ์สิทธิ์จากสรวงสวรรค์ มีเทวดา และนางฟ้า เป็นผู้โปรย ประทานลงมาให้จากฟ้า มีดอกบัว  เป็นหนึ่งในส่วนประกอบ ในทางพุทธศาสนาถือว่า ดอกบัว เป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้า  จึงนำดอกบัวมาไว้ด้านบนสุด เพื่อสื่อให้เห็นถึงภาพของความเป็นมงคลสูงสุด การเทิดทูน การสักการะ บูชา และดอกไม้มงคลชนิดอื่นๆ อีก 8 ชนิด โปรยตามลงมา จนถึงภาพของวัด โบสถ์ เจดีย์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เพื่อสื่อให้คนได้รู้ว่า น้ำหอมนี้ มีไว้ใช้สักการะ บูชา ขอพร กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ … ภาพรวมสื่อถึงความเป็นไทย วิถีชีวิตที่มีความผูกพันธ์กับศาสนา สมัยก่อนวัดมักจะตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำ แหล่งน้ำ และสายน้ำ แสดงถึง ความอุดมสมบูรณ์ ความสุข ความสงบเย็นภายในจิตใจอีกด้วย 

ลายเส้น ภาพ และสี เราออกแบบโดยเน้นเอกลักษณ์ ศิลปะ วัฒนธรรมความเป็นไทย เพื่อบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมด และผสมผสานความทันสมัยลงไปอย่างกลมกลืน

น้ำทิพย์สุคลฑา บรรจุภัณฑ์มีการออกแบบที่ทันสมัย หยิบใช้งานได้ง่าย พกพาสะดวก กลิ่นความหอมจากน้ำทิพย์ ใช้ถวาย บูชา แทนกลิ่นหอม ของดอกไม้ ธูป เทียนหอม และเครื่องหอม   อื่น ๆ ใช้ในการประกอบพิธีมงคลต่าง ๆ , ใช้ผสมน้ำ เพื่อทำน้ำมนต์, เพื่อสรงน้ำพระ หรือใช้ในการสักการะบูชา อธิษฐาน ขอพร ตามสถานที่ต่าง ๆ  มีความปลอดภัย ปราศจากมลภาวะเป็นพิษ จากควัน และสารเคมี เวลาที่เดินทางไปที่ใด ที่อาจจะไม่สะดวก หาพวงมาลัย ดอกไม้ เพื่อบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือองค์เทพ หรือสถานที่นั้น ห้ามจุดธูป เทียนหอม ถวายดอกไม้ พวงมาลัย ท่านก็สามารถใช้ น้ำทิพย์สุคลฑา ฉีด พรม ไปในอากาศ เพื่อถวายความหอมแด่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือองค์เทพ ได้ทันที จะกี่ที่ กี่จุด ก็สะดวกสบายในการใช้งาน การถวาย บูชา และขอพร 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความเชื่อ และความศรัทธา ในองค์เทพ และสิ่งศักด์สิทธิ์ทั้งหลาย  น้ำทิพย์สุคลฑา ช่วยให้การขอพรของคุณสัมฤทธิ์ผลได้รวดเร็วขึ้น ผ่านกลิ่นหอมของ  น้ำทิพย์สุคลฑา สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่นี่ ตามช่องทางต่าง ๆ ด้านล่าง ที่ท่านสะดวก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า
LINE LOGO SVG แชท